Thị trường khai thác 5G toàn cầu được dự đoán sẽ bùng nổ

Author
Thị trường khai thác 5G toàn cầu được định giá 2,15 tỷ đô la vào năm 2023 và có vẻ sẽ tăng trưởng trong những năm tới.

Ngành khai thác mỏ đang ngày càng nắm bắt công nghệ 5G.
Một báo cáo mới đã dự đoán rằng 5G trong ngành khai thác sẽ phát triển theo cấp số nhân trong sáu năm tới. Ngành công nghiệp được định giá 2,15 tỷ đô la vào năm 2023, dự kiến sẽ đạt giá trị 12,75 tỷ đô la vào năm 2029. Từ năm 2023 đến 2029, quy mô thị trường được dự báo sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) là 34,55%. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các kim loại pin như lithium, nhiều công ty đang tìm đến 5G để hợp lý hóa hoạt động của họ.
Việc sử dụng 5G trên toàn thế giới trong khai thác đang gia tăng, với Cisco, Hitatchi Energy và Huawei là những công ty chủ chốt. Huawei gần đây đã công bố hợp tác với Debswana để khởi động dự án khai thác kim cương thông minh theo định hướng 5G đầu tiên trên thế giới ở Botswana.
Nhu cầu lớn nhất đối với công nghệ này đến từ lĩnh vực khai thác lộ thiên với giá trị thị trường là 1,5 tỷ USD vào năm 2023. Công nghệ 5G có thể được sử dụng trong mọi khía cạnh của quy trình khai thác lộ thiên và ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho các hoạt động không người lái.
Khu vực châu Á-Thái Bình Dương thống trị thị trường khai thác 5G, được định giá 860 triệu USD vào năm 2023. Trung Quốc và Indonesia đã chứng kiến việc triển khai đáng kể công nghệ khai thác 5G, trong khi Úc và Thái Lan hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.
Trong khi đó, Châu Âu được thiết lập để tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực này, với thị trường được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 29,38%. Triển vọng thịnh vượng này được liên kết chặt chẽ với sự gia tăng của công nghệ dựa trên đám mây trong ngành khai thác mỏ. Đề cập đến đám mây đã tăng 15% trong ngành khai thác vào quý 3 năm 2022 và với việc liên lạc không dây đáng tin cậy là chìa khóa giúp các hệ thống điện toán đám mây hoạt động tốt, không có gì ngạc nhiên khi ngành khai thác đang chuyển sang sử dụng công nghệ 5G để hỗ trợ điều này. Ứng dụng ngày càng tăng của AI trong khai thác cũng được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển của 5G trong ngành khai thác.
Theo Mining Technology​
 
Top