Tăng cường quản lý phát triển đô thị với ảnh vệ tinh

Author
GeoTerraImage (GTI) hiện đang phát triển một công cụ lập bản đồ thay đổi các tòa nhà và cần một nhà cung cấp dữ liệu quan sát Trái đất đáng tin cậy để hỗ trợ dự án. Yêu cầu đặt ra đối với bộ dữ liệu là phải đảm bảo tính kịp thời, độ phân giải cao và giá cả phải chăng. Satellogic là nhà cung cấp được lựa chọn để đồng hành cùng dự án khi có một đội gồm 38 vệ tinh cung cấp nguồn ảnh với độ phân giải 70cm, phù hợp cho việc lập bản đồ và giám sát đô thị, đồng thời hãng cũng đang phóng các vệ tinh bổ sung thường xuyên hơn so với các vệ tinh tương đương.

Giám sát xây dựng khu nghỉ dưỡng trên đảo Sindalah, nguồn Satellogic
GeoterraImage và Satellogic đã cùng nhau hợp tác và giới thiệu Hệ thống giám sát và phát hiện sự thay đổi của các tòa nhà hoàn toàn tự động cho thị trường Nam Phi. Hệ thống cải tiến này giúp tiết kiệm chi phí cho các nhiệm vụ theo dõi và lập bản đồ các khu vực mới phát triển, có ý nghĩa đặc biệt đối với các đô thị và chính quyền cấp tỉnh ở Nam Phi trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay:
  • Đảm bảo tuân thủ giấy phép xây dựng
Bằng cách so sánh các dự án phát triển mới, dữ liệu giấy phép xây dựng của thành phố và dữ liệu phân vùng, hệ thống này có thể giúp đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về cấp phép xây dựng tại địa phương.
  • Theo dõi, giám sát tiến độ phát triển nhà ở
Hệ thống này cho phép giám sát các kế hoạch phát triển nhà ở theo thời gian (gần) thực, cung cấp những thông tin có giá trị về tiến độ từng ngày của các dự án.
  • Phát hiện các khu định cư không chính thức và nhà ở sân sau
Khả năng phát hiện và giám sát kịp thời của hệ thống cho phép xác định các khu định cư không chính thức và các cấu trúc nhà ỏ - nguyên nhân góp phần làm gia tăng mật độ dân số ngoài quy hoạch, đặt áp lực lên hệ thống cung cấp dịch vụ và cơ sở hạ tầng hiện có.

Phát hiện thay đổi GeoTerraImage và trích xuất tòa nhà
Cách tiếp cận tự động này cung cấp khả năng lập bản đồ các đối tượng giám sát một cách dễ dàng, như việc nhận diện các tòa nhà phát triển mới ở dạng footprint hoặc dạng điểm. Thêm vào đó, các thuật toán của hệ thống còn có thể dự đoán một cách thông minh việc sử dụng đất của những khu phát triển mới này và cung cấp thông tin có giá trị về thời gian và tính lâu dài của mỗi khu phát triển.
Thông qua việc phát hiện, lập bản đồ và dự đoán tự động việc sử dụng đất mới, các phân tích áp dụng cho phía các nhà quản lý trở nên có ý nghĩa và tiết kiệm chi phí. Hệ thống này đảm khả năng cập nhật hàng tháng về những thay đổi ở Nam Phi, đưa ra những phân tích thay đổi theo thời gian, bao gồm các mã nhận dạng phát triển, tòa nhà mới được lập bản đồ và lớp bản đồ nền - dữ liệu ảnh vệ tinh được cập nhật.
Nguồn: satellogic.com
Để tìm hiểu thêm về giải pháp phân tích của GeoTerraImage hoặc ứng dụng ảnh vệ tinh Satellogic trong các dự án giám sát và lập bản đồ đô thị, vui lòng liên hệ với Truetech theo địa chỉ sau:
ChangeDetection - TNHH Công nghệ Niềm Tin (truetech.com.vn)
Tel: +84 (24) 3776 5088
Email: info@truetech.com.vn
 
Top